Trang chủ » Thai giáo mẹ bầu »
Mẹ có biết? Bệnh Pompe - Bệnh lý di truyền ít người biết!
Bệnh Pompe là một bệnh lý di truyền hiếm gặp gây rối loạn thần kinh cơ, dẫn tới nguy cơ bại liệt theo thời gian. Có thể tử vong do tích tụ glycogen khiến cơ, xương, cơ tim, hệ hô hấp bị tổn thương. Vì là bệnh lý hiếm gặp nên cần được chẩn đoán, phát hiện sớm để điều trị kịp thời.
Đọc tiếp
TriSure Procare - xét nghiệm sàng lọc toàn diện bất thường di truyền thai kỳ
Bên cạnh các gói xét nghiệm triSure NIPT truyền thống, thai phụ hoàn toàn có thể chủ động chọn 1 dịch vụ nâng cấp với 3 xét nghiệm trong 1 - triSure Procare. triSure Procare là xét nghiệm NIPT duy nhất hiện nay tại Việt Nam tầm soát được 3 loại bất thường di truyền với chỉ 1 lần thu máu mẹ khi thai tròn 9 tuần
Đọc tiếp
Thai giáo Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 10
Trong giai đoạn thai nhi 10 tuần tuổi này, bé đã phát triển gần đầy đủ. Nếu trong những tuần trước mẹ đã ốm nghén quá nhiều thì cũng đừng lo lắng, bắt đầu từ bây giờ các triệu chứng ốm nghén sẽ giảm dần và mẹ sẽ sớm ngon miệng trở lại.
Đọc tiếp
Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 9
Bé đã dài 3cm vào tuần thứ 9 của thai kỳ và đang chuyển sang giai đoạn bào thai. Cơ thể của mẹ đã có một ít thay đổi. Bạn phải mua một ít đồ mới và có những phương pháp chống lại những cơn ốm nghén khó chịu.
Đọc tiếp
Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 8
Ở tuần thai thứ 8, hình hài của bé đã phát triển tương đối đầy đủ và sẵn sàng để tăng cân trong những tháng tới. Trong tuần này, điều quan trọng là tập thói quen kết nối với bé ngay từ trong bụng mẹ.
Đọc tiếp
Thai giáo Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 7
Khi thai 7 tuần tuổi thì những ngón tay, ngón chân có màng của bé đã bắt đầu xuất hiện và “đuôi” dần dần biến mất. Mẹ cũng đã có những thay đổi đáng kể do sự gia tăng nội tiết tố đột ngột. Mẹ nên làm gì để chống lại sự mệt mỏi trong 3 tháng đầu mang thai?
Đọc tiếp
Thai giáo Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 6
"Mẹ ơi, con đã được 6 tuần tuổi rồi? Con đã thấy tay và chân mình rồi nè!". Đó là những lời thì thầm mà bé yêu muốn nói với mẹ khi thai 6 tuần. Sự phát triển của thai nhi thời điểm này là bước "tiến" rõ ràng nhất về kích thước và trọng lượng đó mẹ!
Đọc tiếp
Thai giáo Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 5
Vào tuần thứ 5 của thai kỳ, bé bắt đầu hình thành mũi, miệng và tai. Nhịp tim của bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, gấp đôi nhịp tim của người lớn.
Đọc tiếp
Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4
Thai nhi 4 tuần tuổi chính là giai đoạn phôi thai đang tăng trưởng rất mãnh liệt. Tim và hệ tuần hoàn của bé đã bắt đầu được hình thành. Tuy vậy, bé chỉ lớn bằng hạt mè và trông giống như một con nòng nọc nhỏ.
Đọc tiếp
1 2
Thiết kế website bởi BMC
ĐĂNG KÝ KHÁM NHANHx
Đăng kýĐóng
1
Bạn cần hỗ trợ?

0989.859.147